Vegetable-tanned leather – Da thuộc thảo mộc là gì? Tại sao nên sử dụng đồ da thuộc thảo mộc? (PHẦN 1)

Da thuộc thảo mộc (Vegetable Tanned Leather) là một trong những loại da quý với quy trình sản xuất thủ công tinh tế và tỉ mỉ. Những sản phẩm được chế tác từ loại da này luôn được những “tay chơi” đồ da sành điệu săn lùng. Nói đến da thuộc thảo mộc, không thể không nhắc tới da thuộc thảo mộc Made in Italy – thương hiệu đã làm nên danh tiếng của “đế chế” này.
Vậy da thuộc thảo mộc là gì? Làm sao để phân biệt với các loại da khác trên thị trường?
 

 

1. Thế nào là thuộc da bằng thảo mộc?

 
Thuộc da bằng thảo mộc là phương pháp thuộc da thủ công sử dụng nguồn tanin được tìm thấy trong tự nhiên như vỏ cây, trái và lá cây ở dạng lỏng hoặc dạng bột.
Đây là phương pháp thuộc da lâu đời và cổ điển nhất trên thế giới. Để thuộc một tấm da, phải mất một khoảng thời gian khá dài và kỳ công từ 20 đến 60 ngày.
Phương pháp này có nguồn gốc từ các bậc thầy thuộc da hàng đầu vùng Tuscany (Italy). Qua nhiều thế kỷ, họ đã tìm ra những “bí quyết” quý giá để tiếp nối nghề thủ công truyền thống này một cách đầy đam mê, đồng thời linh hoạt khi kết hợp giữa công thức truyền thống và công nghệ tiên tiến để cho ra một tấm da thuộc hoàn hảo.
 

 
 

2. Tại sao nên sử dụng đồ da thuộc thảo mộc?

Những năm gần đây, da thuộc thảo mộc đang dần quay lại với ngành thời trang, do có các đặc tính vượt trội hơn các phương pháp thuộc da khác:
– Vì là sản phẩm thủ công nên có màu sắc và kết cấu tự nhiên, mang đến tính thẩm mỹ độc đáo, sau một thời gian sử dụng, da sẽ càng mềm và bóng, ngả màu tự nhiên tạo nên một sản phẩm độc nhất, không trùng lặp
– Để có một tấm da đẹp và ít lỗi, da phải được sản xuất từ nguồn gia súc khỏe mạnh và có môi trường sống tốt
– Do thuộc với tanin tự nhiên nên sản phẩm thân thiện với môi trường và sức khỏe của người sử dụng
– Có màu sắc ấm áp tự nhiên và có mùi thơm nhẹ nhàng từ thảo mộc
 
 

 
 
Vậy là chúng ta đã nắm được những thông tin cơ bản về da thuộc thảo mộc và những ưu điểm vượt trội khi sử dụng những sản phẩm chế tác từ loại da này. Hãy đón chờ PHẦN 2 của bài viết với nội dung “Quy trình sản xuất một sản phẩm da thuộc thảo mộc. Thế nào là một sản phẩm da thuộc thảo mộc tốt?”, sẽ sớm lên sóng trên website và fanpage của EFORA nhé!
 

Hệ thống bán lẻ túi xách và thời trang Ý – #EFORA
Địa chỉ gian hàng trên toàn quốc: https://efora.vn/showrooms
Hotline: 0907412222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.