Cách sắp đồ thông minh vào vali

Sắp đồ đi du lịch là điều không mấy ai thích thú mỗi khi di chuyển. Thế nhưng, với những bí quyết nhỏ dưới đây, bạn sẽ chẳng còn ngần ngại nhiệm vụ này.

1. Trước tiên, chúng ta cần lên một danh sách những vật dụng, quần áo cần mang theo.

Hạn chế tối đa những đồ vật cồng kềnh, nặng hoặc mang theo “chỉ để yên tâm”. Cả chai nước hoa hay một bộ trang điểm hoành tráng chắc chắn sẽ khiến bạn vất vả hơn rất nhiều trong khâu bảo quản đấy.

2. Sau đó, hãy để tâm chọn lựa vali và túi xách phù hợp.

Đối với những chuyến du lịch ngắn hạn thì những chiếc vali nhỏ, nhẹ và có bánh kéo sẽ giúp di chuyển dễ dàng, vừa bảo vệ được đồ đạc bên trong và giúp xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, một chiếc balo hoặc túi xách to cũng nên được mang theo bởi trong một số trường hợp, không phải lúc nào du khách cũng kéo theo chiếc vali được, và còn để đề phòng du khách mua quá nhiều đồ và không thể nhét hết trong vali. Nếu đi máy bay, trước khi chuẩn bị hành lý đi du lịch hãy lưu ý quy định của hãng bay về khối lượng hành lí ngay từ lúc đặt vé nhé. Thông thường các hãng sẽ cho phép hành lí xách tay tối đa tới 7kg và hành lí kí gửi tùy thuộc vào loại vé đã mua. Hơn nữa, để tránh bị thất lạc hành lí kí gửi, hãy đánh dấu vali bằng những dấu hiệu đặc biệt và mang đậm dấu ấn cá nhân của du khách cho dễ tìm nhé.

3. Cuối cùng, hãy tham khảo quy tắc dưới đây để tối ưu hoá khoảng không trong vali:

– Đặt vật nặng bên dưới: phải xếp những đồ nặng như quần jean, áo khoác dày, túi đựng đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm, v.v. xuống dưới đáy vali. Nếu sử dụng vali kéo thì hãy xếp chúng ở phần cuối vali để đảm bảo cho đồ đạc không bị nhàu nát, xô lệch và cũng không chiếm nhiều diện tích.

– Chọn quần áo phù hợp, đa năng, dễ kết hợp: trước khi xếp đồ vào vali, hãy phân loại và chỉ nên mang theo những bộ quần áo tiện dụng, dễ khô, dễ kết hợp, phù hợp với thời tiết và số ngày đi du lịch. Một mẹo nhỏ khi sắp xếp đồ vào vali chính là hãy cuộn tròn quần áo và xếp chúng cạnh nhau để tiết kiệm diện tích và có thể có không gian sắp xếp hành lý gọn gàng hơn. Ngoài ra, nên xếp gọn và cho đồ lót vào một chiếc túi và đặt ở khe hở chỗ thành vali. Những chiếc áo sơ mi, áo khoác dễ nhàu thì gấp bình thường và đặt lên trên những bộ đồ đã được cuộn tròn.

– Tận dụng những khoảng hở có thể, ví dụ như nhét tất vào trong giày. Ngoài ra, đồ lót, đồ trang điểm, thuốc, v.v cũng có thể để vào trong giày sau khi đã bọc trong túi nilon kín.

– Xếp đồ theo lớp và bỏ đồ lặt vặt vào những túi nhỏ: Theo cách xếp đồ khi đi du lịch này, bạn sẽ tìm đồ dễ dàng hơn. Thứ tự xếp đồ: Giầy dép, áo thun, quần dài, váy, phụ kiện, các vật dụng cho công việc và áo sơ mi trên cùng.

– Xếp đồ dễ vỡ ở giữa lớp quần áo: nên cuộn đồ dễ vỡ vào trong quần áo và đặt ở giữa những lớp quần áo khác.

Như vậy là chúng ta đã có một “quy trình” khá quy củ cho việc sắp đồ đạc rồi. Nắm được các bước rõ ràng, có lẽ bạn sẽ bớt căng thẳng và thêm hào hứng khi chuẩn bị cho chuyến đi của mình đấy.