Chăm sóc da thuộc thảo mộc

Được chế tác tỉ mỉ từ chính đôi bàn tay của những nghệ nhân nổi tiếng vùng Tuscany (Italy). Những chiếc túi, chiếc ví làm từ da thuộc thảo mộc đã trở thành một biểu tượng của thời trang sang trọng bền vững. Sang trọng bởi giá trị thủ công cao. Bền vững bởi tính thân thiện với môi trường và sức khoẻ của người sử dụng.

Với những món đồ thuộc một dòng da đặc biệt như vậy, bạn nên thực hiện những bước chăm sóc nào?

1. Không sử dụng hoá chất làm sạch cho da thuộc thảo mộc

Lưu ý lớn nhất dành cho những tín đồ của dòng da thuộc thảo mộc là tuyệt đối không sử dụng hoá chất để làm sạch hay làm bóng. Bạn có thể sử dụng khăn sạch và ẩm để lau nhẹ lên bề mặt da. Sau đó dùng một tấm khăn khô lau bớt hơi ẩm. Sau cùng phơi ở điều kiện thoáng mát, tránh nhiệt, tránh ẩm.

Không giống như các sản phẩm da thông thường, da thuộc thảo mộc được nhuộm màu bằng các tanning có trong tự nhiên. Ví dụ như vỏ cây, trái cây và lá cây ở dạng lỏng hoặc dạng bột. Để thuộc một tấm da, phải mất một khoảng thời gian khá dài từ 20 đến 60 ngày. Được chế tác kì công và gắn liền với thiên nhiên như vậy. Vì thế theo thời gian sử dụng, các sản phẩm làm từ da thuộc thảo mộc sẽ ngả màu tự nhiên và bóng lên. Không cần các hoạt động làm mới, làm bóng sản phẩm. Đặc biệt, những sản phẩm này thường có màu sắc ấm áp tự nhiên và có hương thơm nhẹ nhàng từ thảo mộc.

2. Tránh ẩm và nhiệt – quy tắc chung

Ngoài lưu ý kể trên, bạn có thể dễ dàng chăm sóc da thuộc thảo mộc với những bước giống như chăm sóc các dòng sản phẩm da thông thường: tránh ẩm và tránh nhiệt.

Đối với việc tránh ẩm, bạn nên hạn chế mang theo món đồ da của mình khi thời tiết thường xuyên mưa gió. Trong trường hợp dính nước mưa, hãy lau sản phẩm bằng khăn sạch. Bạn cũng không nên cất sản phẩm quá lâu trong tủ mà không sử dụng. Hãy luôn đặt chúng trong túi chống ẩm. Nhưng thi thoảng cần mang ra sử dụng hoặc đặt ở nơi thoáng mát. Điều này giúp da có không gian “hít thở” và trao đổi chất.

Về vấn đề tránh nhiệt, hãy hạn chế “sấy khô” sản phẩm bằng các nguồn nhiệt khác nhau, chẳng hạn như máy sấy tóc. Cất túi da trong cốp xe máy khi di chuyển trên đường cũng là một hành động dễ dàng gây tổn thương cho chiếc túi của bạn! Không khí ẩm và nóng trong cốp xe có thể gây ra tình trạng mốc hoặc thô cứng. Từ đó mất đi vẻ mềm mại ban đầu.

3. Bảo dưỡng thường xuyên da thuộc thảo mộc

Chăm sóc những món đồ làm từ da thuộc thảo mộc không khó. Chỉ cần bạn cẩn thận và ghi nhớ thật kĩ những quy tắc trên. Hơn nữa, tại EFORA, chúng tôi luôn sẵn sàng “vệ sinh” và giúp bạn “tân trang” túi bất cứ khi nào bạn cần. Hãy coi những món đồ da như một người bạn thân. Khi đó, bạn sẽ không cảm thấy phiền hà khi thi thoảng đưa nhau đi “spa”, đi du lịch. Và nhất định sẽ rất hạnh phúc khi được chăm sóc cho chúng.

Mời bạn tham khảo các sản phẩm da thuộc từ Bric’s đang có tại EFORA: https://efora.vn/thuong-hieu/brics/

Hoặc theo dõi các gợi ý trang phục được cập nhật mỗi ngày trên fanpage: https://www.facebook.com/EforaOfficial/