Hoa mẫu đơn – sự kiêu kỳ của những người phụ nữ độc lập

Hoa mẫu đơn được xem là loài hoa của sự vương giả, phú quý và giàu sang. Chính bởi vậy, mẫu đơn không chỉ được người ta ưa chuộng bởi vẻ đẹp, khí chất đặc biệt mà còn bởi những ý nghĩa tốt lành mà nó mang lại.

Loài hoa kiêu kỳ này có nguồn gốc từ Trung Quốc – Tây Tạng, cách đây khoảng 4000 năm. Người ta có thể say đắm trước vẻ đẹp thanh thoát của mẫu đơn trắng, có thể cảm nhận nét dịu dàng của mẫu đơn hồng, cũng thấy cả sự rực rỡ qua từng đóa mẫu đơn màu đỏ, màu vàng…

1 – Hoa mẫu đơn ở Trung Quốc

Ở Trung Quốc – quê hương của hoa mẫu đơn – nàng được mệnh danh là “quốc sắc thiên hương”: loài hoa thanh cao và có sắc đẹp bậc nhất. Tương truyền rằng ngày xưa hoa chỉ được trồng trong cung của vua chúa, và chúng cũng được sử dụng để thiết kế những chiếc mũ đội đầu của công chúa, phi tần thời ấy. Chính bởi vậy mà cho tới tận bây giờ, khi nhắc đến mẫu đơn, người ta thường nghĩ đến sự giàu sang, phú quý.

2 – Hoa mẫu đơn ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, mẫu đơn cũng được ưa chuộng, mang ý nghĩa hạnh phúc gia đình. Vậy nên, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bình hoa mẫu đơn hoặc những bức tranh mẫu đơn trong phòng khách của một gia đình Nhật.

3 – Hoa mẫu đơn ở các nước phương Tây

Ở các nước Phương Tây, mẫu đơn còn có ý nghĩa là “sự e lệ”. Phải chăng, cảm giác đó là do vẻ ngoài mỏng manh nhưng rất đỗi yêu kiều mà những cánh mẫu đơn mang tới cho người ngắm?

Bạn à, kể ra thì phụ nữ hiện đại cũng giống như những đoá mẫu đơn – kiêu hãnh và xinh đẹp!

#BlossomSeason #EFORA

——-

Hệ thống bán lẻ túi xách và thời trang Ý – EFORA

Website: https://www.efora.vn/ Hotline: 0907412222 Stores: https://efora.vn/showrooms