Họa tiết nanh sói – khi nét quyến rũ và quyền lực hoà trộn

Họa tiết houndstooth hay còn gọi là họa tiết nanh sói, răng soi, răng cưa hay zigzag, là một biểu tượng trong giới thời trang. Đây là họa tiết với 4 góc cài răng lược theo lối trừu tượng. Thường có hai màu đen trắng đan xen nhau và xuyên suốt trên lớp vải.

Trên nhiều mẫu, ta có thể bắt gặp biến thể màu sang ghi/nâu/đỏ/xanh… Nhưng nhất thiết phải kết hợp với màu trắng để tạo độ tương phản và hiệu quả màu nhất định.

Họa tiết nanh sói là gì?

Nhìn chung, họa tiết houndsooth là một kiểu thuộc họa tiết kẻ sọc caro, được hình thành bởi những họa tiết đứt quãng, đối xứng nhau một cách hài hòa. Khác với những họa tiết kẻ sọc caro khác, những khối hình vuông có nhiều cạnh nhọn như nanh sói nhô ra và tiếp nối liên tục với nhau chính là nét đặc trưng của hoạ tiết này.

Họa tiết nanh sói bắt nguồn từ đâu?

Họa tiết houndsooth bắt nguồn từ Scotland vào những năm 1800. Khi ấy, những người chăn cừu sử dụng lông cừu để dệt nên những trang phục mang hoạ tiết này để giữ ấm. Đến những năm 1930, giới thượng lưu rất yêu thích họa tiết này. Nó nhanh chóng trở thành biểu tượng của phong cách thời thượng.

Đến tận ngày nay, các thương hiệu thời trang xa xỉ như Christian Dior, Chanel, Louis Vuitton hay Armani luôn ưu ái mẫu họa tiết này cho những BST thời trang của mình. Tuy có nhiều thiết kế trang phục houndsooth màu sắc đa dạng, nhưng trắng-đen vẫn được lòng giới mộ điệu hơn cả.

Mặc họa tiết nanh sói thế nào?

Kết hợp với dáng túi xách công sở bản lớn sang trọng, hoạ tiết nanh sói trong chiếc túi mới nhất của EFORA đã truyền tải được trọn vẹn tinh thần ấy – trẻ trung, thanh lịch nhưng vẫn giữ được tinh thần cổ điển vốn có. Phần da cao cấp được xử lí bề mặt kĩ lưỡng cho cảm giác êm ái, đằm tay và lên màu sắc nét, chắc chắn sẽ là một món đầu tư năm mới tuyệt vời của nàng. Tham khảo thêm tại đây: https://efora.vn/san-pham/tui-xach-nu-cong-so-332007-bl-whi/

Đọc thêm nhiều bài viết khác về thời trang tại: https://www.facebook.com/EforaOfficial/
——-
#NewBeginning #EFORA
——-
Hệ thống bán lẻ túi xách và thời trang Ý – EFORA
Website: https://www.efora.vn/
Hotline: 0907412222
Stores: https://efora.vn/showrooms