NGHỆ THUẬT CHĂM SÓC NHỮNG CHIẾC TÚI LÀM TỪ DA BÒ

Sử dụng đồ da là cả một nghệ thuật. Những cô gái am hiểu về đồ da là những người nghệ sĩ tinh tế.

Làm thế nào để chiếc túi da bò của bạn luôn “nhìn như mới”? Làm thế nào để màu túi không sạm đi theo thời gian? Làm thế nào để chiếc túi tránh xa khỏi những vết rạn nứt?

Hãy cùng EFORA khám phá 04 điều cần ghi nhớ dưới đây – chắc chắn rằng bạn sẽ tự tin hơn nhiều khi có trong tay những kiến thức này đấy.

1 – Tránh để túi da tiếp xúc với môi trường ẩm ướt

Khi tiếp xúc với độ ẩm quá cao, đồ da rất dễ bị mốc và bong tróc. Đặc biệt, bạn nên bảo vệ sản phẩm da thật cẩn thận khỏi nước mưa, bởi nước mưa có tính axit, dễ dàng làm bề mặt da bị cứng hơn rất nhiều. Hãy để ý dự báo thời tiết trước khi phối đồ để ra khỏi nhà, và nếu thấy trời có thể sẽ mưa, đừng mang theo đồ da nhé.

2 – Tránh để túi da tiếp xúc với nguồn nhiệt

Trường hợp này hiếm gặp hơn so với môi trường ẩm, tuy nhiên lại thường đến từ những hành động tưởng chừng rất “có tác dụng”. Chẳng hạn, sau khi đi mưa về, túi da bị ướt, nên bạn quyết định sấy khô bề mặt túi bằng máy sấy tóc. Tuy nhiên, sức nóng từ chiếc máy sấy lại vô tình khiến cấu trúc bề mặt túi bị khô và cứng lại, về lâu dài sẽ gây ra những vết rạn nứt.

Để khắc phục vấn đề “dính nước mưa”, bạn hãy sử dụng khăn trắng và sạch, làm ẩm với nước rồi lau nhẹ nhàng trên bề mặt da. Sau đó, hãy lấy một tấm khăn khô đang sạch để lau sản phẩm thật kĩ, và tiếp tục “phơi” cho bề mặt túi khô tự nhiên. Lúc này, bạn nên đặt túi ở những nơi thoáng mát, không gần nguồn nhiệt.

3 – Tránh để túi da trong cốp xe máy

Biết rằng đeo túi khi lái xe là nguy hiểm, nhưng cất túi da trong cốp xe máy khi đang di chuyển sẽ dần làm hỏng chiếc túi xinh đẹp của bạn. Khi xe di chuyển trên đường, không khí trong cốp rất ẩm và nóng. Đây là sự kết hợp của cả hai điều cần tránh phía trên, nên sẽ vô cùng độc hại cho chiếc túi. Sau một thời gian, túi sẽ xảy ra tình trạng bị mốc, hoặc bề mặt da sẽ nhanh khô, đanh lại, trở nên rất cứng và mất đi vẻ mềm mại ban đầu.

4 – Tránh cất túi da quá lâu trong tủ mà không sử dụng

Nhiều người trong chúng ta có thói quen khi không dùng thì cất túi xách trong túi chống ẩm và xếp ngay ngắn vào một góc tủ quần áo. Đặc biệt, đối với những chiếc túi mà bạn ít dùng, có khi cả năm bạn mới lấy ra để sử dụng cho một, hai dịp quan trọng. Cách bảo quản này đúng một nửa, nhưng sai một nửa.

Đúng là khi không sử dụng thì bạn nên cất túi da trong túi chống ẩm, nhưng đừng để như vậy lâu quá! Khi túi nằm trong môi trường kín, chất liệu da được làm từ hợp chất hữu cơ, nên sẽ có sự trao đổi chất, hít vào thở ra ngay bên trong túi chống ẩm. Như vậy, nếu nằm trong môi trường này quá lâu, chiếc túi sẽ nhiễm hơi ẩm của chính mình.

Muốn sản phẩm da bền, chắc chắn cần phải có hơi người. Thi thoảng, bạn có thể đặt túi ra ngoài, nhấc lên nhấc xuống để thay đổi không khí cho chiếc túi cưng của mình. Cẩn thận hơn chút nữa, bạn nên đến các cơ sở tin cậy để “spa” chiếc túi da, bởi họ có chuyên môn trong việc chăm sóc và bảo quản những món đồ làm từ da thật. Đặc biệt, nếu mua hàng của EFORA, bạn hoàn toàn có thể mang tới các gian hàng của chúng tôi để được bảo dưỡng đồ da miễn phí trọn đời.

Tại EFORA, chúng tôi tin rằng mọi khách hàng của mình đều là những quý cô sử dụng đồ da thông thái. Hãy cùng EFORA nâng niu và chăm sóc những chiếc túi làm từ da bò đầy đẳng cấp và sang trọng.